Tiểu không tự chủ ở người già, phụ nữ, nam giới & Giải pháp khắc phục

Đăng bởi HG Health vào lúc 29/03/2021

 

Tiểu không tự chủ ở người già, phụ nữ, nam giới và giải pháp khắc phục

Urinary incontinence in the elderly, women, men and remedial solutions

 

Tiểu không tự chủ là tình trạng rò rỉ nước tiểu ra ngoài một cách không kiểm soát, gây không ít khó chịu và bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tiểu tiện không tự chủ có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng hay gặp hơn ở tuổi trung niên hay ở phụ nữ sinh nhiều lần.

 

 

Bệnh tiểu không tự chủ có thể chia thành 4 loại như sau:

 1. Tiểu không tự chủ do căng thẳng: xảy ra khi bàng quang bị áp lực do hắt hơi, cười, tập thể dục hoặc nâng những vật nặng
 2. Tiểu tiện không tự chủ do sự tác động: do sự thôi thúc đột ngột khiến bạn không kịp đi tiểu. Bạn có thể phải đi tiểu suốt đêm và thường xuyên. Tiểu không tự chủ có thể được gây ra bởi một vấn đề nhỏ như nhiễm trùng hoặc do tình trạng nghiêm trọng hơn như rối loạn thần kinh, tiểu đường
 3. Tiểu tiện không tự chủ do ứ đọng: nước tiểu ứ đọng tạo lực lên bàng quang gây nên sự rò rỉ.
 4. Bệnh tiểu không tự chủ hỗn hợp: xảy ra khi các loại tiểu tự chủ kết hợp với nhau

 

 

Nếu tiểu tiện không tự chủ xảy ra thường xuyên hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống thì người bệnh nên đi khám để kiểm tra tình trạng sức khỏe. Nguyên nhân tiểu tiện không tự chủ do bị áp lực thường bắt nguồn từ rối loạn ở sàn chậu. Những rối loạn này xảy ra khi các mô và cơ hỗ trợ niệu đạo, bàng quang, tử cung hoặc trực tràng bị tổn thương. Bệnh nhân thường bị suy yếu tại cơ vòng, nơi kiểm soát niệu đạo. Nguyên nhân có thể xảy ra từ khi mang thai, sinh con hoặc tác động của sự lão hóa.

 

 

Để điều trị tiểu không tự chủ do áp lực, biện pháp thay đổi lối sống được áp dụng trước tiên. Chẳng hạn, những cách sau đây giúp giảm số lần bị són tiểu, bao gồm:

 • Điều chỉnh lượng nước uống hợp lý
 • Hạn chế tối đa sử dụng các chất kích thích. Ví dụ: Cà phê và các chất có chứa cafein...
 • Ngừng hút thuốc
 • Giảm cân.

 

 

Ngoài ra, người bệnh có thể điều trị tiểu không tự chủ bằng cách lựa chọn không phẫu thuật khác có thể kể đến như:

 • Các bài tập cơ xương chậu (bài tập Kegel)
 • Vật lý trị liệu
 • Liệu pháp phản hồi sinh học (Biofeedback)
 • Sử dụng vòng nâng.

Việc áp dụng các biện pháp không phẫu thuật chỉ là bổ trợ thêm hoặc ngăn ngừa, không có tính quyết định cho biện pháp điều trị tiểu không tự chủ chính thức, mọi biện pháp được áp dụng chỉ nên được quyết định bởi bác sĩ chuyên khoa.

 

 

Hiện nay Hoàng Gia Health đang cung cấp một giải pháp giúp cho người bị són tiểu vượt qua những khó chịu hàng ngày, tự do thoải mái đi lại, tham gia hoạt động làm việc và sinh hoạt bình thường, nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua việc sử dụng quần lót siêu thấm siêu mỏng nhẹ, có tính năng kháng mùi, kháng khuẩn, chứa được tới 40ml (quần nữ) và 60ml (quần nam), giặt và sử dụng nhiều lần như đồ lót áo thông thường với độ bền nhiều năm dành cho phụ nữ, nam giới và người cao tuổi có thương hiệu Selenacare (Áo) nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu.

 

Link sản phẩm:   https://hghealth.vn/quan-lot-sieu-tham

 

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn xin mời liên hệ theo số hotline 0938 399 599 hoặc trao đổi trực tiếp qua tính năng Chát tại website.

 

 

 

Tags : són tiểu, tiểu không kiểm soát, tiểu không tự chủ, tiểu són
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hoàng Gia Health
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn