Vì sao sản phẩm bảo hiểm sức khỏe ngày càng được nhiều người lựa chọn?

Đăng bởi HG Health vào lúc 29/03/2021

 

Vì sao sản phẩm bảo hiểm sức khỏe ngày càng được nhiều người lựa chọn?

 

Người Việt có xu hướng lựa chọn sản phẩm bảo vệ sức khỏe với kỳ vọng hướng tới một cuộc sống chất lượng hơn, chủ động hơn trước những rủi ro không mong muốn. Theo dự đoán, trong tương lai, xu hướng này càng gia tăng mạnh mẽ theo mức tiêu dùng, nhận thức xã hội.

 

Bảo Việt An Gia gây ấn tượng bởi hệ thống quyền lợi thiết thực và dịch vụ chuyên nghiệp

 

Theo số liệu của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam năm 2020, doanh thu thị trường bảo hiểm tiếp tục tăng trưởng cao hơn năm trước. Theo đó, tổng doanh thu phí BH ước đạt 184.662 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực phi nhân thọ ước đạt 57.102 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2019. Bảo hiểm sức khỏe doanh thu đạt 12.709 tỷ đồng chiếm tỷ trọng 31%, tăng trưởng 3%. Theo nhận định của giới chuyên môn, bảo hiểm đang là xu hướng mới được nhiều người đầu tư để bảo vệ tài chính, đặc biệt là bảo hiểm sức khỏe.

Khảo sát của Công ty toàn cầu về nghiên cứu thị trường Nielsen cũng chỉ ra mối quan tâm của người Việt đối với sức khỏe ngày càng lớn, theo đó năm 2020 tăng 4% so với năm 2019 và đứng top 1, trên cả sự ổn định của công việc hay sự cân bằng cuộc sống - công việc. Xu hướng của người tiêu dùng Việt cũng cho thấy mức độ quan tâm tới các gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp vẫn duy trì ở mức cao, đứng top 3 chỉ sau tiết kiệm và mua sắm quần áo.

 


Bảng xếp hạng các vấn đề được người Việt quan tâm nhất năm 2020 (Nguồn: Conference Board hợp tác cùng Nielsen)


 


Bảng xếp hạng xu hướng chi tiêu của người tiêu dùng Việt trong năm 2020 (Nguồn: Conference Board hợp tác cùng Nielsen)

 

Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng, dịch bệnh diễn biến phức tạp chính là cú huých thay đổi tư duy tiêu dùng, tâm lý lựa chọn của nhiều người Việt thuộc giới trung lưu đang tăng nhanh ở Việt Nam những năm gần đây. Cũng theo báo cáo mới nhất năm 2020 của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, kể từ hậu Covid-19 và giãn cách xã hội, lối sống và quản lý tài chính của người Việt đã có thay đổi theo hướng tăng ý thức phòng ngừa những rủi ro trong tương lai. Thay vì đầu tư vào những khoản sinh lời hoặc tiêu sản, người tiêu dùng tìm đến những đầu tư mang giá trị bền vững, đặc biệt là đầu tư cho sức khỏe.

Vậy, những yếu tố nào để bảo hiểm sức khỏe dần vươn lên top đầu trong lĩnh vực đầu tư dài hạn? Câu trả lời chính là, bên cạnh mức chi trả bồi thường hấp dẫn dành cho người tham gia khi không may có vấn đề về sức khỏe thì gói bảo hiểm sức khỏe còn hàng loạt vai trò hữu ích khác.

 

Quyền lợi lớn, dễ tiếp cận dịch vụ y tế cao cấp

Bảo hiểm sức khỏe cho phép khách hàng được chủ động lựa chọn, trải nghiệm dịch vụ y tế cao cấp ở cả bệnh viện công lập trung ương, bệnh viện tư có cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại để điều trị nhờ vào hệ thống hợp tác mở rộng, chính sách linh hoạt cùng hạn mức chi trả khá cao.

Như với dịch vụ bảo hiểm Bảo Việt An Gia của Bảo hiểm Bảo Việt, với mức phí tham gia bảo hiểm từ 1.300.000 đồng/năm, khách hàng có thể lựa chọn quyền lợi bảo hiểm đa dạng theo nhu cầu: Bảo hiểm điều trị nội trú, ngoại trú, quyền lợi bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm sinh mạng… Trong đó, hạn mức quyền lợi bảo hiểm lên tới 1 tỷ đồng/năm, quyền lợi thai sản 31 triệu đồng/năm, quyền lợi nha khoa 15 triệu đồng/năm… Mức quyền lợi này là giải pháp tài chính hữu hiệu đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế cao cấp tại Việt Nam.

Ngoài ra, với một số gói bảo hiểm, người tiêu dùng còn được hỗ trợ điều trị ngoại trú với mức hỗ trợ hàng chục triệu đồng/năm. Đây là quyền lợi bổ sung, phù hợp với khách hàng có thu nhập trung bình khá trở lên với mục đích gia tăng quyền lợi cho khách hàng.

 

Không lo chuyển tuyến, chủ động trong lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh

Bảo hiểm sức khỏe được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế khác nhau, không phân biệt đúng tuyến hay trái tuyến. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu người bệnh muốn thăm khám, điều trị trái tuyến tại các bệnh viện tuyến trung ương hoặc cơ sở y tế uy tín ngay từ đầu; đồng thời khách hàng có thể được hưởng tối đa 100% chi phí phát sinh theo quyền lợi tham gia .

Như khi tham gia gói bảo hiểm Bảo Việt An Gia, khách hàng của Bảo hiểm Bảo Việt được tiếp cận hệ thống bảo lãnh viện phí của gần 200 bệnh viện, phòng khám uy tín trên cả nước, trong đó bao gồm những đơn vị y tế công lớn và các bệnh viện với dịch vụ quốc tế.

 Dựa trên quy trình nhanh gọn, khép kín giữa Bảo Việt và các bệnh viện đối tác, người bệnh được hạn chế tối đa thủ tục hành chính trong vấn đề chuyển tuyến, đăng ký khám, giảm thời gian chờ đợi. Yếu tố này giúp người bệnh chủ động hơn, qua đó, khắc phục tâm lý ngại khám bệnh, ngại đến các cơ sở y tế, giúp cho việc chuẩn đoán và điều trị sớm, chăm sóc sức khoẻ tốt hơn.

“Ít hơn để nhiều hơn” - Quản lý tài chính thông minh, đặc biệt là trong giai đoạn bệnh dịch ảnh hưởng kinh tế, không chỉ thể hiện ở việc gia tăng thu nhập trong tài khoản, mà còn là cách chi tiêu hợp lý, chi đúng chỗ, đúng việc. Thay vì các chi tiêu không cần thiết, hãy lựa chọn giải pháp tài chính là bảo hiểm sức khỏe để đảm bảo tài chính vững vàng cho người tham gia trước các rủi ro khó lường về sức khỏe.

 

Nguồn:  Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam

 

Tags : bảo hiểm sức khỏe
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hoàng Gia Health
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn